ข้อดีของการฝากขายบ้านกับบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์

ซึ่งข้อดีของการฝากขายบ้านกับบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์

       ปัจจุบันบ้านมือสองมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีบ้านโครงการใหม่ๆ ถูกสร้างขึ้นเป็นจำนวนมาก มีการซื้อขายกันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดบ้านมือสองเพิ่มขึ้นตามมาเป็นวัฎจักร และส่งผลให้บริการของบริษัทโบรกเกอร์ เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะการขายบ้านด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ยิ่งไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ ความสามารถในด้านนี้ กว่าที่บ้านจะขายได้อาจต้องใช้ระยะนานเลยทีเดียว คนส่วนใหญ่จึงใช้บริการของบริษัทตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ มาช่วยขาย ซึ่งข้อดีของการใช้บริการบริษัทฯตัวแทนขายมาช่วยขาย จะมีข้อดีตามรายละเอียดดังนี้ 
ข้อที่ 1 บริษัทฯ จะมีประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ เข้าใจรายละเอียดในการขาย และรู้ทักษะในการขายซึ่งจะช่วยให้คำปรึกษาในทุกๆ ด้านแก่ผู้ฝากขายได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยว่าถ้าคุณใช้บริการฝากขายบ้านกับบริษัทฯ แล้วจะต้องขายบ้านได้เร็ว และได้ราคาเหมาะสมแน่นอน (คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำด้วย) ยกเว้นแต่คุณเจบริษัทฯ ที่ไร้ประสิทธิภาพจริงๆ ก็ทำให้บ้านของคุณไม่สามารถขายได้ แต่คุณก็จะไม่เสียค่านายหน้า เพราะถือว่าไม่เป็นไปตามสัญญานั่นเอง  ข้อที่ 3 การใช้บริการบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ จะช่วยทำให้ประหยัดเวลาได้มาก เพราะการขายบ้านคุณต้องมีเวลาให้บ้านที่คุณต้องการขายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดเอง การรับโทรศัพท์เมื่อมีลูกค้าสนใจจะขอชมบ้าน การพาลูกค้าไปชมบ้าน และการทำธุรกรรมต่างๆ เพื่อให้บ้านขอบคุณขายได้ แต่ถ้าหากคุณทำงานประจำ หรือทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างกว่าจะะกลับบ้านมาก็มืดค่ำ คุณอาจจะเสียโอกาสในการขายไปเพราะไม่มีเวลารับโทรศัพท์ ไม่มีเวลาพาลูกค้ามาชมบ้าน หรือไม่มีเวลาทำธุรกรรมต่างๆ ในการขาย แต่ถ้าคุณใช้บริการบริษัทฯ ขั้นตอนในการขายทั้งหมด บริษัทฯ จะเป็นคนรับดูแล และดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ แทนคุณ
ข้อที่ 4 บริษัทฯ จะดูแลเรื่องเอกสาร หนังสือสัญญาต่างๆ ที่ต้องใช้ในการขายบ้านให้ทั้งหมดเพราะบริษัทฯ จะมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเอกสารการขายบ้านเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเขียนสัญญายังไง หรือต้องใช้เอกสารแบบไหน มีบริษัทฯดูแลทำให้ผู้ขาย และผู้ซื้อมั่นใจได้เลยว่าหนังสือสัญญาต่างๆ ถูกต้องไม่ถูกโกง

ข้อที่ 5 ใช้บริกาบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์เหมือนมีบอดี้การ์ดส่วนตัว ถ้าคุณใช้บริการบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์แล้ว เวลาลูกค้าที่สนใจบ้านจะขอเข้าชมบ้าน บริษัทฯ จะสกรีนข้อมูลลูกค้าที่ขอชมบ้านก่อนระดับหนึ่ง และบริษัทฯ จะเป็นผู้พาลูกค้าเข้าชมบ้านด้วยตนเอง เพื่อให้ข้อมูลบ้านที่จะขาย และป้องกันมิฉาชีพแฝงตัวมา

ข้อที่ 6 การเจรจาต่อราองราคาเมื่อมีลูกค้าที่สนใจจะซื้อ บริษัทฯ จะมีประสบการณ์การด้านการขายมากกว่า ดังนั้นบริษัทฯจะรู้ถึงพฤติกรรมของลูกค้าเป็นอย่างดี ว่าควรเจรจาแบบไหนเพื่อให้ได้ความพึงพอใจทั้งสองฝ่าย

ข้อที่ 7 บริษัทฯ จะมีความรู้ในด้านสินเชื่อ และมีทีมสินเชื่อของสถาบันการเงินต่างๆ คอยให้บริการผู้ที่สนใจจะซื้อจริงๆ ทำให้การซื้อขายบ้านง่าย สะดวก และรวดเร็ว

หมายเหตุ : ปัจจุบันบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ มีหลายประเภทก่อนที่คุณจะใช้บริการฝากขายบ้านกับบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ ควรตรวจสอบที่มา และข้อมูลของบริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ ก่อน เพื่อป้องกันมิฉาชีพ และเพื่อให้ได้บริษัทฯตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพจริงๆ มาช่วยขายบ้านให้คุณ