“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย… ในคอนเซ็ปต์ Live Imagination โครงการ Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen”
 
มีคนเคยบอกไว้ว่า เพราะสถานที่ที่อยู่แล้วสบายใจที่สุดมีชื่อว่า ‘บ้าน’ จึงไม่แปลกหากเราอยากได้บ้านที่ดีพร้อมทุกอย่าง ตั้งแต่ ‘ดีไซน์’ ทั้งทัศนียภาพรอบโครงการและสเปซภายในบ้าน ‘ฟังก์ชั่น’ ที่ตอบรับทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ‘โลเคชั่น’ ที่ต้องเงียบสงบเพื่อให้เราได้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ใกล้ชิดกับชีวิตในเมือง… และทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีอยู่ที่ Arden ทาวน์โฮมย่านพัฒนาการจาก Ananda
“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นจึงควรมีคำว่า ‘คราฟท์’ อยู่ในบ้าน ทีมงานเลยไปคิดต่อยอดจากคำนี้ว่าเราสามารถใส่อะไรให้บ้านได้บ้าง จนออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ “Live Imagination” ก็คือเราเอา Imagination มาใส่เข้าไปในบ้าน จึงเป็นที่มาของคำว่า Arden ซึ่งก็คือ Art บวกกับ Eden หรือสวนสวรรค์นั่นเอง เสมือนว่าบ้านเป็นแกลเลอรี่ของผู้อยู่อาศัย เพราะชีวิตเรามักจะมีภาพประทับใจอะไรบางอย่างในแต่ละช่วงชีวิตเสมอ เพราะฉะนั้น Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen” คุณเวคิน ตั้งกุลวัฒน์ Head of Business Unit – Housing บริษัทอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บอกเล่าถึงหัวใจสำคัญของโครงการนี้
โดยเฉพาะเมื่อ Ananda ได้ดึงหัวใจหลักของการออกแบบคอนโดมิเนียมมาผสมผสานกับสเปซของทาวน์โฮม เริ่มจากพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Green Scenery ที่ชวนให้เราได้ออกไปสัมผัสพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ ตั้งแต่ประตูทางเข้าหลักที่เปิดกว้างต้อนรับเราให้ก้าวเข้าสู่พื้นที่สีเขียวที่เงียบสงบ โดยมีกวางและต้นสนฉัตรเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงสวนเอเดน รวมทั้งต้นไม้ใหญ่และไม้ประดับที่ให้ความร่มรื่นตลอดทาง และเพราะ Arden ใส่ใจเรื่องทัศนียภาพทำให้ที่นี่เลือกติดตั้งระบบสายไฟฟ้าลงดินทั้งโครงการ เพื่อให้ทุกคนสามารถเสพย์ความร่มรื่นรอบโครงการโดยไม่สะดุด
 
Arden ยังใส่ใจเรื่องความสัมพันธ์ของทุกคนในบ้านด้วยการรังสรรค์ Creative Society พื้นที่แห่งความสุขของครอบครัวทั้ง “Arden Park” สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่โอบล้อมรอบคลับเฮ้าส์ ซึ่ง Arden Park แห่งนี้ออกแบบมาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชื่นชอบการออกกำลังกายท่ามกลางสายลมและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นจ๊อกกิ้งยามเช้าและปั่นจักรยานยามเย็น หรือจะชวนคนที่รักมานั่งเล่นสูดออกซิเจนใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ก็ไม่ว่ากัน
นอกจากนี้ Arden ยังโดดเด่นด้วย “Clubhouse” ดีไซน์โมเดิร์น พร้อมตอบรับทุกโจทย์และทุกความต้องการของลูกบ้าน เริ่มจากการออกแบบคลับเฮ้าส์ที่สามารถเปิดโล่ง เพื่อเชื่อมพื้นที่สีเขียวจาก Arden Park เข้าสู่พื้นที่ภายใน โดยชั้นล่างแบ่งเป็นห้องนั่งเล่นที่ให้เราชวนแก๊งเพื่อนมาพบปะนั่งคุยกัน โดยมีสระว่ายน้ำระบบเกลือเป็นวิวเพิ่มความรื่นรมย์เสมือนนั่งชิลอยู่ในรีสอร์ทริมทะเล ซึ่งการที่ Arden เลือกใช้สระน้ำระบบเกลือนั่นเพราะเราใส่ใจสุขภาพและอยากให้ลูกบ้านได้สิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง
 
นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนสที่ครบครันด้วยเครื่องออกกำลังกาย สามารถมองเห็นวิวสีเขียวและสระว่ายน้ำได้อีกด้วย บนชั้นสองของคลับเฮ้าส์ออกแบบให้เป็น Meeting Room กึ่ง Co-working Space ที่เปิดกว้างให้คุณและเพื่อนร่วมงานได้รังสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระอีกด้วย
“…เราหยิบหัวใจหลักของการดีไซน์และฟังก์ชั่นของคอนโดมิเนียมมาใส่เข้าไปในทาวน์โฮม ดังนั้นคอนเซ็ปต์หลักๆ นอกจาก Live Imagination แล้วยังมีเรื่อง Penthouse on Ground อีกด้วย”
 
และจากการดึงเอาจุดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์และฟังก์ชั่นของคอนโดมิเนียมมาผสมผสานกับสเปซกว้างขวางของทาวน์โฮมทำให้ทาวน์โฮม 3.5 ชั้นในราคาเริ่มต้น7.79 ล้านของโครงการ Arden โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Penthouse on Ground”
เริ่มจาก Facade Design หรือการออกแบบหน้ากากบ้านอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยรูปทรง Taper Facade ด้วยงานไม้สีอบอุ่นกับการจัดวางอย่างมีเอกลักษณ์ เสมือนเฟรมกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จัดวางเป็นแกลเลอรี่ ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างมีระดับ อีกทั้ง Arden ยังใส่ใจความเป็นส่วนตัวด้วยการยกพื้นชั้นล่างให้สูงขึ้นถึง 2.18 เมตรจากพื้นที่จอดรถ ซึ่งการยกระดับพื้นชั้นล่างนี้นอกจากช่วยบดบังสายตาจากคนภายนอกแล้ว ยังช่วยบังแสงไฟที่จะเข้ามารบกวนขณะจอดรถได้อีกด้วย
ส่วนภายในทาวน์โฮมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เริ่มจากความโปร่งโล่งสบายด้วย Double Volume หรือเพดานที่สูงถึง 4.7 เมตรกับผนังกระจกใสคุณภาพดีที่ช่วยดึงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้าน เปรียบเสมือนหน้าต่างบานโตที่เปิดกว้างให้เราได้ชมทัศนียภาพรอบโครงการนั่นเอง โดยหลังบ้านยังไล่ระดับสเปซและออกแบบให้มีพื้นที่สวน สำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้ เพื่อรังสรรค์มุมพักผ่อนแบบเอ๊าท์ดอร์ให้เราได้ดื่มกาแฟยามเช้าหรือจิบน้ำชายามบ่าย
Arden ยังใส่ความน่าสนใจให้บ้านหลังนี้ด้วยการเล่นระดับกับพื้นที่ชั้นหนึ่งตามคอนเซ็ปต์ Penthouse on Ground นั่นคือการออกแบบให้มี Mezzanine หรือชั้นลอย ซึ่งเป็นการยกสเปซพื้นที่ส่วนหน้าภายในทาวน์โฮมให้สูงขึ้น 1.5 เมตร เมื่อผนวกกับการใช้ผนังกระจกใสที่มองเห็นทัศนียภาพรอบโครงการและการยกพื้นชั้นล่างให้สูงขึ้นเพื่อบดบังแสงไฟจากรถยนต์ ทำให้พื้นที่ Mezzanine กลายเป็นมุมพักผ่อนแสนสบาย นอกจากนี้ Arden ยังเอาใจนักสะสมด้วยพื้นที่แนวตั้งตลอดแนวผนังชั้นหนึ่ง เพื่อให้เราได้นำของรักของสะสมมาจัดวางได้อย่างสะดุดตาโดยไม่ทำให้บ้านรกนั่นเอง

อีกหนึ่งความพิเศษของ Arden คือการคำนึงถึงช่วงเวลาเร่งรีบในยามเช้าของคนเมือง ทาวน์โฮมหลังนี้จึงออกแบบให้ทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ชั้นหนึ่งของบ้าน ดังนั้นทาวน์โฮมโครงการ Ardenจึงเป็นทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างถึง 185 ตร.ม. โดยชั้นสองของบ้านเป็นพื้นที่ห้องนอนที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องทำงานหรือ Working Space ได้ตามต้องการ

และจากคอนเซ็ปต์ Penthouse on Ground ทาวน์โฮมแห่งนี้จึงออกแบบให้มี Penthouse Master Bedroom ห้องนอนสไตล์เพ้นท์เฮ้าส์ที่มีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่บนชั้นสาม พร้อมกับการขยายพื้นที่ใช้สอยด้วยการเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวให้มากกว่าที่เคยมี อย่าง Semi Outdoor ระเบียงในห้องนอนที่ให้เรารังสรรค์เป็นมุมผ่อนคลายแบบเอ๊าท์ดอร์ สำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวนั่นเอง

4 สิ่งที่คุณต้องทำก่อนจะย้ายเข้าไปใช้งาน…

       ขอแสดงความยินดีด้วยสำหรับใครที่กำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ "บ้านใหม่" การย้ายเข้าบ้านใหม่อาจทำให้คุณรู้สึกเครียดหรือกังวล เพราะอาจรู้สึกว่าการจัดวางข้าวของ จัดเตรียมสิ่งต่างๆ นั้นจะเริ่มต้นจากจุดไหนดี โดยเฉพาะห้องครัวที่มีข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์มากมาย และนี่คือ 4 คำแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวก่อนย้ายเข้าไปแกะกล่องห้องครัวใหม่1.ทาสีห้องครัวเลย หากคุณคิดจะทำทาคุณรู้สึกว่าอยากทาสีห้องครัว คุณควรตัดสินใจและลงมือทำเลย โดยอาจทำเองหรือจ้างช่างมาทาสีห้องครัวให้คุณเพราะมันจะทำให้คุณได้ครัวที่แตกต่าง และการทาสีห้องครัวนั้นคุณก็ควรทำก่อนคุณย้ายหรือติดตั้งเตาอบต่างๆ ภายในห้องครัวด้วย2.ทำความสะอาดตู้เก็บของ ลิ้นชักและตู้เย็นก่อนที่คุณจะนำข้าวของต่างๆ ไปใส่ไว้ในตู้เก็บของ ลิ้นชัก และตู้เย็น เราแนะนำให้คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ก่อน เพราะเมื่อคุณนำของเข้าไปเก็บ จัดวางอย่างเรียบร้อยแล้วมันจะเป็นการยากที่คุณจะรื้อของต่างๆ เพื่อทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้อีกครั้ง ดังนั้นอย่าลืมขั้นตอนนี้เด็ดขาด3.เช็คเครื่องใช้ไฟฟ้าและช่องจ่ายไฟต่างๆ ว่าทำงานได้ดีเช็คเรื่องการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าและระบบจ่ายไฟในห้องครัวให้เรียบร้อยก่อนที่คุณจะใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ถ้าคุณไม่ถนัดที่จะทำเองก็เรียกช่างที่มีความเชี่ยวชาญ4.วางแผนว่าจะจัด...

Read more

7 เทคนิคถ่ายภาพบ้าน-คอนโด ให้ปล่อยเช่าได…

               สำหรับการปล่อยเช่าที่อยู่อาศัยแล้ว ไม่ว่าจะปล่อยเช่าบ้าน หรือห้องชุดในโครงการคอนโดมิเนียม นอกจากทำเล การตกแต่ง เงื่อนไขที่เสนอให้แล้ว “ภาพถ่าย” ก็มีส่วนสำคัญมากที่จะทำให้ปล่อยเช่าได้เร็วขึ้น หรืออย่างน้อยก็ชวนเตะตาให้มีคนสนใจคลิกเข้ามา ลองคิดง่ายๆ จากตัวเราเอง เวลาไปเที่ยวที่ต่างๆ สนใจคลิกเข้าไป ก็เพราะภาพสวยๆ วิวสวยๆ เวลาจะเลือกห้องพัก ซึ่งพักเพียงไม่กี่วัน ก็ยังเลือกที่สวยๆ จากภาพที่ถูกโพสต์บนเว็บ           ...

Read more

เช็คกับอสังหาริมทรัพย์เกียวข้องกันอย่างไ…

​​​เช็ค (Cheque) ​​​​​​​​​​​​​เช็คกับอสังหาริมทรัพย์ เป็นเรื่องที่หนีกันไม่พ้นจริงๆ ในการซื้อ-ขายนั้นคงไม่มีใครใช้บัตรเครดิต หรือ การโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นแน่เพราะเป็นจำนวนเงินไม่ใช่น้อย แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการใช้กันบ้างแล้วในการทำสัญญาวางมัดจำ ที่จำนวนเงินไม่มากนัก แต่ในการโอนกรรมสิทธิ์และการจำนองกับธนาคารนั้น ยังคงใช้เช็คกันเกือบทั้งหมด อาจมีเงินสดบ้างบางส่วนสำหรับใช้ชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ ในปัจจุบันสามารถใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าธรรมเนียมได้ด้วย ในการซื้อ-ขาย หรือว่ากู้ธนาคารนั้นจะใช้ "แคชเชียร์เช็ค" ถ้าเป็นเช็คส่วนบุคคลขอผ่านครับ เช็คคืออะไร เช็ค คือ เอกสารในรูปแบบของตราสารซึ่งบุคคลคนหนึ่งเรียกว่า "ผู้สั่งจ่าย" สั่ง "ธนาคาร" ให้ใช้เงินจำนวนหนึ่งเมื่อทวงถามให้แก่บุคคลอีกคนหนึ่งหรือให้ใช้ตามคำสั่งของบุคคลอีกคนหนึ่งซึ่งเรียกว่า "ผู้รับเงิน"ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเช็คประกอบไปด้วย 4 ส่วนด้วยกัน คือ ผู้สั่งจ่ายเช็ค ​​​ ​​​​​คือ ผู้ที่เปิดบัญชีกระแสรายวันกับธนาคาร และเซ็นสั่งจ่ายเช็คเพื่อชำระเงินแก่ผู้รับเงิน   ผู้รับเงิน (หรือผู้ทรงเช็ค) คือ ผู้ที่ได้รับเช็คจากผู้สั่งจ่าย...

Read more

8 วิธีง่ายๆ รวยด้วยอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่นๆ อีกมากมาย นับวันยิ่งมีนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่เข้ามาให้ความสนใจกันมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ใช้เงินลงทุนเพียงน้อยนิด ถ้าคุณเรียนรู้วิธีและเทคนิคในการลงทุน  การลงทุนอสังหาฯ นั้น ถ้ามองลงไปลึกๆ มีสารพัด 108 วิธีในการสร้างรายได้ให้กับเรา แต่วันนี้จะสรุปวิธีง่ายๆ ที่จะรวยด้วยอสังหาฯ มาซัก 8 วิธีแล้วกันนะคะ รับรองว่าทั้ง 8 วิธีนี้ง่ายและใช้ได้กับทุกคนที่หลงรักการลงทุนแบบนี้   1  การลงทุนแบบปล่อยเช่ารายเดือน เป็นช่องทางการลงทุนขั้นพื้นฐานที่ใครๆ ก็ชอบ เพราะได้เป็นเสือนอนกิน...

Read more