วินเทจ คำสั้นๆ แต่ความหมายลึกซึ้ง หนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน แฟชั่น ไปจนถึงการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุด สังเกตได้จากร้านขายของแต่งบ้านแนววินเทจที่กำลังก่อตัวขึ้นเป็นดอกเห็ด และด้วยความเก่าความเก๋าและดีไซน์ของแต่งบ้านแนววินเทจนี้เองจะเปลี่ยนแปลงให้บ้านของเราดูมีสเน่ห์ไปในพริบตา ด้วยของเก่าที่หายากและไม่ซ้ำใคร ซึ่งแน่นอนยิ่งของแต่งบ้านแนววินเทจที่มีอายุมากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นไปเรื่อยๆ ใครที่เคยคิดอยากจะแต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านแนววิจเทจหลายคนจึงต้องระเหี่ยใจไปตามๆ กัน จากดีไซน์ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มีราคาแพงมากๆบางชิ้นราคา 6 หลักก็ยังมีให้เห็น แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปวัยรุ่น! เพราะวันนี้ Infinite Estate จะมาแนะนำการ DIY ของแต่งบ้านวินเทจจากวัสดุเหลือใช้ที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมยังประหยัดงบมากๆ อีกด้วย


ตู้เก็บของจากกระเป๋าใบเก่า 
 
ของแต่งบ้านวินเทจชิ้นนี้ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกตา และสามารถทำเองได้ง่ายมาก สำหรับใครที่มีกระเป๋าเดินทางใบเก่า หรือ  กระเป๋าสัมภาระขนาดกลางๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว 
และมีขนาดพอเหมาะที่สามารถจัดเก็บของได้พอสมควรให้รีบเอามาดัดแปลงให้เป็นชั้นเก็บของแล้วบ้านของคุณจะดูวินเทจจากไอเทมที่มีไม่กี่ชิ้นในโลก
วิธีการ DIY กระเป๋าใบเก่าให้กลายเป็นตู้หรือชั้นเก็บของไม่ยากเลย เนื่องจากดีไซน์ของกระเป๋าเก็บของจะมีสายรัด มีช่องเก็บของต่างๆ มาให้อยู่แล้วเรียกว่า แค่หยิบกระเป๋าใบเก่าเหล่านั้นมายึดกับผนัง 
อาจจะใช้หมุดน็อตเจาะสว่านหรือวิธีแขวนเพื่อรักษารอยแตกร้าวของผนังก็ได้ เพียงแค่นี้กระเป๋าใบเก่าก็จะกลายเป็นของแต่งบ้านวินเทจไปโดยปริยาย
ถ้าอยากให้กระเป๋าเป็นของแต่งบ้านที่วินเทจขึ้นมาอีกนิดก็สามารถเจาะรูร้อยสายไฟติดไฟเข้าไปได้ ถ้าอยากให้วินเทจขนาดหนัก ก็นำของประดับอื่นๆ ที่ดูวินเทจมากๆ มาเสริม 
อาทิ แว่นขยายที่สามารถใช้งานเป็นฟังก์ชันของกระจกได้ หรือ รูปภาพเก่าๆ ที่ช่วยเสริมความขลังก็ไม่เลว

             
ขอบคุณข้อมูลจาก: Apartmenttherapy

เทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกลืม
 
ของแต่งบ้านวินเทจ จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกลืม ของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจชิ้นนี้ เป็นของแต่งบ้านที่คลาสสิคสุดๆ และทำเองได้ไม่ยาก แถมยังสามารถบ่งบอกความเก๋าของเจ้าของบ้านได้ดีนักแล เพราะของชิ้นนี้ได้นำความเก่าเก๋าของเทปคาสเซ็ท ของดีมีค่ายุครุ่งเรืองสมัย 80s 90s มาประกอบเป็นโคมไฟอันจิ๋วน่ารัก ของแต่งบ้านวินเทจชิ้นนี้ประดิษฐ์ไม่ยาก เพียงแต่เตรียมอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง โดยสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือเทปคาสเซ็ทเก่าๆ อาจจะเป็นเทปที่ใช้อัดเสียงหรืออัดรายงานเมื่อตอนเรายังอยู่ประถมศึกษา หรือ เทปเก่าๆ ที่เราเคยสะสมไว้ แต่หากใครเสียดายเนื่องจากเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจมาก ก็สามารถไปเดินดูเทปเก่าๆ เหล่านี้ตามตลาดนัดจตุจักรได้ นอกเหนือจากนั้นก็มีเพียงแค่กาว และระบบไฟหลอดเล็กๆ เท่านั้นจากนั้นก็เริ่มมาเรียงร้อยหยิบเอาเทปคลาสเซ็ทมาเชื่อมต่อกันด้วยกาว อาจจะเป็นกาวหลอดที่หล่อความร้อน หรือ กาวตราช้าง ก็สามารถทำได้ จัดเรียงเทปคาสเซ็ทตามรูปแบบที่เราต้องการจากรูปจะเป็นเพียงรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส แต่ด้วยไอเดียที่แตกต่างกันไปก็สามารถออกแบบของแต่งบ้านวินเทจชิ้นนี้ให้แตกต่างจากไอเดียที่แนะนำได้ จากนั้นก็แค่ใส่หลอดไฟลงไป และเอาสายไฟลอดเข้าไปในรูของเทปคาสเซ็ทแล้วก้นำสายไฟเชื่อมต่อกับหัวปลั๊กจากนั้นก็สามารถเสียบปลั๊กใช้งานได้แล้วรับรองว่าใครที่แวะเวียนมาที่บ้านแล้วเห็นของแต่งบ้านชิ้นจะต้องจับได้แน่นอนว่าคุณนั้นเป็นคนยุคเก่าตัวจริง


และยังสามารถทำของเล็กๆน้อยๆได้อีกนะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก: Compraseumfusca

วินเทจ จากจานใบเก่าหลากลวดลาย
ของแต่งบ้านวินเทจ จากจานใบเก่าหลากลวดลาย สำหรับบ้านไหนที่มีจานใบเก่า ไม่ว่าจะเป็นจานกระเบื้อง จานสังกะสี  จานเก่าลวดลายไทยๆ ได้ใช้อย่าปล่อยให้ฝุ่นเกาะ เพราะของเก่าเหล่านั้นถือว่าเป็นของวินเทจดีนักแล 
เพราะด้วยความเก่าระดับรุ่นพ่อรุ่นแม่สามารถเอามาดัดแปลงเป็นของตกแต่งวินเทจได้ง่ายๆ โดยตัวอย่างของตกแต่งวินเทจชิ้นนี้จะเป็นของประดับตกแต่งผนัง สำหรับบ้านไหนที่มีจานใบเก่า ไม่ว่าจะเป็นจานกระเบื้อง จานสังกะสี  จานเก่าลวดลายไทยๆ ได้ใช้อย่าปล่อยให้ฝุ่นเกาะ เพราะของเก่าเหล่านั้นถือว่าเป็นของวินเทจดีนักแล เพราะด้วยความเก่าระดับรุ่นพ่อรุ่นแม่สามารถเอามาดัดแปลงเป็นของตกแต่งวินเทจได้ง่ายๆ โดยตัวอย่างของตกแต่งวินเทจชิ้นนี้จะเป็นของประดับตกแต่งผนังวิธีการทำของตกแต่งวินเทจชิ้นนี้ไม้ยากเลย เพียงนำมาไม้พาเลท ไม้ลัง หรือ ประตูเก่ามาตอกหมุดรองจานตามตำแหน่งที่อยากให้พักจานได้ ก็สามารถเปลี่ยนบานประตูเก่าๆ กับ จานลวดลายวินเทจให้กลายเป็นของตกแต่งผนังบ้านได้

  


ไม่น่าเชื่อเลยว่าของเหลือใช้เก่าๆ จะสามารถนำมาดัดแปลงเป็นของแต่งบ้านวินเทจเท่ๆ ได้ นอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว ดีไซน์ที่ได้ออกมาจากของเหลือใช้ที่แตกต่างกันไป ยังทำให้ของแต่บ้านวินเทจที่ประดิษฐ์ออกมามีความเป็น Unique แตกต่างจากของใช้อื่นๆ ในบ้านด้วย โดยการตกแต่งสไตล์นี้หากสามารถนำของเหลือใช้มาดัดแปลงเป็นของตกแต่งเองได้ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณได้มาก โดยส่วนใหญ่คนจะนิยมตกแต่งแนวนี้กันจากการซื้อบ้านมือสอง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านใหม่ก็ใช่ว่าจะนำของตกแต่งวินเทจที่ประดิษฐ์เองไปใช้ไม่ได้ การตกแต่งด้วยของที่ทำขึ้นเองนอกจากจะประหยัดแล้วยังได้ของแต่งบ้านแนววิจเทจสวยๆ อยู่ในบ้านด้วย

ราศี-ปีนักษัตร ธาตุดิน-น้ำ-ลม-ไฟ คุณอยู่…

คุณอยู่ราศีอะไรกันแน่?? เคยสงสัยไหม ว่าตัวเองอยู่ราศีไหน เกิดปีอะไร ปีชวด หรือ ปีฉลู ..เค้าวัดจากอะไร เริ่มต้นหรือสิ้นสุดที่ตรงไหน .. วันนี้รวมเรื่องของราศี ปีนักษัตร มาไว้ให้พิจารณาประกอบค่ะ เพราะเห็นบางกระทู้บางเว็บ ไม่เคยบอกเราเลย ว่าเราอยู่ในราศีใด ..ทำนายแม่นมั้ย ไม่รู้อะไรเลย เพราะไม่รู้ราศีเกิด ฮา... บ้างก็ว่า ถ้าวัดวันที่ที่อยู่ระหว่าง 13-15 มักจะเป็นการทำนายของไทยเรา แต่ถ้าเริ่มนับจากวันที่ 20-21 จะเป็นของฝรั่ง ราศี ปีนักษัตร ธาตุดิน น้ำ ลม...

Read more

NPL คือ? ส่งผลต่อคนจะกู้สินเชื่ออย่างไร

NPL คือ ส่งผลต่อคนจะกู้สินเชื่ออย่างไร เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อไรที่เราจะยื่นกู้สินเชื่อบ้านเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยไม่ว่าประเภทไหนก็ตามทางธนาคารจะมีวิธีพิจารณาเพื่ออนุมัติคล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นรายได้หลัก การเดินบัญชี ฯลฯ หรือแม้แต่ปัจจัยภายนอกอย่าง NPL ที่จะส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจปล่อยกู้ ซึ่งตัวผู้ที่ต้องการยื่นกู้เองควรจะลองศึกษาหาข้อมูลในเบื้องต้นเอาไว้บ้าง เพื่อเพิ่มโอกาสให้เราได้รับการอนุมัติมากยิ่งขึ้น NPL ย่อมาจาก Non-Performing Loan คือ สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือที่เรียกกันว่าหนี้เสีย โดยเกิดจากการที่ลูกหนี้ไม่สามารถชำระดอกเบี้ยและเงินต้นคืนให้สถาบันการเงินเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 3 เดือน สถาบันการเงินนั้นจะมองว่าเป็นหนี้เสียทันที โดยหากตัวบุคคลถูกตีว่าติด NPL จะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือทางการเงินอย่างมาก ยิ่งหากจะทำการกู้สินเชื่อไม่ว่าจะประเภทใดก็ตามมักจะถูกปฏิเสธได้ง่าย ซึ่งจากสถิติจากปีที่ผ่านมา NPL ที่พุ่งสูงที่สุด 3 อันดับแรก คือ...

Read more

4 สิ่งที่ต้องทำเมื่อคิดจะแต่งบ้านด้วยตัว…

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยใหม่ การตกแต่งบ้านหรือห้องชุดจึงเป็นอะไรที่ให้ความสุข แต่อีกด้านก็ทำให้คุณต้องขบคิดต่อ หรือสำหรับคนที่มีบ้านของตัวเองแล้ว ก็อาจจะเริ่มออกอาการเบื่อการตกแต่งในสไตล์เดิมๆ ที่อาจจะไม่เข้ากับยุคสมัย จึงตั้งใจจะปรับเปลี่ยนการตกแต่งภายในใหม่ เพื่อให้บ้านน่าอยู่น่าอาศัยและไม่จำเจจ แต่ยังติดที่ไม่มีไอเดียอะไรแปลกใหม่ หรือไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนอย่างไร เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก1.หาดีไซน์ที่ใช่ ยินดีด้วยกับคนที่ค้นพบสไตล์ที่ใช่ที่เหมาะจะใช้เป็นการตกแต่งบ้านของคุณ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ใจหรือยังไม่รู้จักตัวเองดีพอ อาจต้องใช้เวลาในจุดนี้ ดีที่สุดคือเริ่มมองหาจากการอ่านการเห็น ตามหน้าหนังสือนิตยสารเพื่อการตกแต่งบ้านทั้งไทยและเทศ หรือแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เยอะมาก เช่น การเสิร์ชหาสไตล์การตกแต่งบ้านในแบบต่างๆ  บนโลกอินเทอร์เน็ต ตัวช่วยที่จะทำให้คุณไม่ตกเทรนด์ เพราะมีข่าวสารความเคลื่อนไหวในโลกของการตกแต่งให้คุณได้เสพอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอีกแหล่งข้อมูลที่อยากแนะนำ คือ ลองเข้าไปเสิร์ชตามเว็ปไซท์ดีเวลลอปเปอร์ต่างๆ เพื่อมองหาห้องตัวอย่างที่มีอินทีเรียออกแบบมาแล้วอย่างดี คุณจะเห็นได้เลยว่าดีเวลลอปเปอร์เหล่านี้มีไอเดียการตกแต่งบ้านในสไตล์ที่แปลกใหม่ น่าสนใจ และอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนำมาดัดแปลงใช้กับบ้านหรือห้องของคุณ2. ปรึกษาผู้รู้ เคยได้ยินคำนี้ไหม “อยากรู้เรื่องไหนให้อยู่ใกล้คนแบบนั้น” หากใครมีญาติหรือเพื่อนที่ทำงานเป็นดีไซเนอร์...

Read more

DIY ของแต่งบ้านวินเทจ จากของเหลือใช้ ทำไ…

วินเทจ คำสั้นๆ แต่ความหมายลึกซึ้ง หนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน แฟชั่น ไปจนถึงการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุด สังเกตได้จากร้านขายของแต่งบ้านแนววินเทจที่กำลังก่อตัวขึ้นเป็นดอกเห็ด และด้วยความเก่าความเก๋าและดีไซน์ของแต่งบ้านแนววินเทจนี้เองจะเปลี่ยนแปลงให้บ้านของเราดูมีสเน่ห์ไปในพริบตา ด้วยของเก่าที่หายากและไม่ซ้ำใคร ซึ่งแน่นอนยิ่งของแต่งบ้านแนววินเทจที่มีอายุมากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นไปเรื่อยๆ ใครที่เคยคิดอยากจะแต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านแนววิจเทจหลายคนจึงต้องระเหี่ยใจไปตามๆ กัน จากดีไซน์ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มีราคาแพงมากๆบางชิ้นราคา 6 หลักก็ยังมีให้เห็น แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปวัยรุ่น! เพราะวันนี้ Infinite Estate จะมาแนะนำการ DIY ของแต่งบ้านวินเทจจากวัสดุเหลือใช้ที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมยังประหยัดงบมากๆ อีกด้วยตู้เก็บของจากกระเป๋าใบเก่า   ของแต่งบ้านวินเทจชิ้นนี้ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกตา และสามารถทำเองได้ง่ายมาก สำหรับใครที่มีกระเป๋าเดินทางใบเก่า หรือ  กระเป๋าสัมภาระขนาดกลางๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว  และมีขนาดพอเหมาะที่สามารถจัดเก็บของได้พอสมควรให้รีบเอามาดัดแปลงให้เป็นชั้นเก็บของแล้วบ้านของคุณจะดูวินเทจจากไอเทมที่มีไม่กี่ชิ้นในโลก วิธีการ DIY...

Read more